รูปภาพและข้อเท็จจริงที่มีปากสีขาว

peccary ปากสีขาวpeccary ปากขาว ( tayassu pecari ) ได้รับชื่อเสียงในอเมริกากลางและอเมริกาใต้ว่าเป็นสัตว์ที่อันตรายที่สุดของสายพันธุ์ peccary ควรถามคำถามว่า 'ใครเป็นอันตรายต่อใคร?' เพราะ peccaries ไม่ต้องการติดต่อกับมนุษย์ ผู้คนที่อาศัยอยู่ในอเมริกากลางและอเมริกาใต้ยังคงล่าสัตว์กินเนื้อเป็นอาหารและผู้คนได้กวาดล้างป่าฝนเอเคอร์ไปแล้วเพื่อสร้างอุตสาหกรรมใหม่ที่สามารถแข่งขันได้หรือเพื่อเลี้ยงวัว นกพิราบสีขาวจะยืนหยัดต่อสู้กับใครก็ตามที่เข้าใกล้อาณาเขตของตนมากเกินไป ดินแดนที่เป็นที่ต้องการของนกพิราบสีขาวอยู่ในป่าฝนและเนื่องจากอาณาเขตนี้หดตัวลงอย่างรวดเร็วทำไมพวกเขาจึงไม่ควรปกป้องมันอย่างแข็งกร้าวเท่าที่จะทำได้?

นกพิราบปากขาวค่อนข้างเล็กที่จะเป็นสัตว์ที่ก้าวร้าว peccary ตัวเต็มวัยจะยืนได้ตั้งแต่ 40 ถึง 60 เซนติเมตรที่ไหล่ (1.3 ถึง 1.96 ฟุต) โดยมีความยาวลำตัวระหว่าง 90 ถึง 130 เซนติเมตร (3 ถึง 4.5 ฟุต) และน้ำหนัก 25 ถึง 40 กิโลกรัม (55 ถึง 88 ปอนด์) . (Mayer, J.J. และ R.M. Wetzel.1987. Tayassu pecari.mammalian species; 293: 1-7)) สัตว์ชนิดนี้ไม่มีกรงเล็บเหมือนหมีหรือ เสือภูเขา . มันใช้งาอันแหลมคมเป็นเครื่องป้องกัน แม้จะมีงาที่แหลมคม แต่นกพิราบตัวเดียวก็ไม่ได้รับชื่อเสียงในด้านความก้าวร้าว นกเพ็คคารีปากขาวชอบเดินทางเป็นฝูงใหญ่และฝูงสัตว์เหล่านี้บางตัวอาจมีจำนวนมากกว่า 300 ตัว หากบุคคลใดคนหนึ่งในฝูงถูกโจมตีทั้งฝูงจะวิ่งเข้าไปปกป้องผู้บาดเจ็บ

นกเพ็กคารีปากสีขาวมีหลากหลายพันธุ์ตั้งแต่เม็กซิโกตะวันออกเฉียงใต้จนถึงตอนเหนือของอาร์เจนตินาส่วนใหญ่อยู่ในป่าฝนที่ไม่ถูกรบกวน ตัวเลขของมันลดลงอย่างรวดเร็วในอเมริกากลางและเม็กซิโกและถือว่าสูญพันธุ์ไปแล้วในเอลซัลวาดอร์ ไมค์บอสตันและคนอื่น ๆ ในคอสตาริกาคิดว่ามันเป็นสายพันธุ์ที่ถูกคุกคามเนื่องจากการล่าสัตว์อย่างต่อเนื่อง (Mike Boston-Osa Safari: The White-Lipped Peccary-in Osa Aventura)

peccary ปากสีขาวมีลักษณะเป็นฝูงใหญ่กว่าสัตว์จำพวกอื่น ๆ ที่มีอาณาเขตร่วมกัน ฝูงสัตว์ขนาดใหญ่เหล่านี้ซึ่งมีจำนวนน้อยกว่า 50 ตัวทำให้ยากที่จะได้รับความเห็นพ้องกันว่าสัตว์จำพวกปากขาวใกล้สูญพันธุ์ ฝูงสัตว์ขนาดใหญ่เหล่านี้มักได้กลิ่นก่อนที่จะเห็นเนื่องจากมีกลิ่นคล้ายเสนียด นกปากห่างสีขาวฝูงใหญ่อาจส่งเสียงดังมากเมื่อถูกคุกคาม พวกมัน 'เห่า' และส่งเสียงเจื้อยแจ้วด้วยฟัน ด้วยกลิ่นและเสียงและตัวเลขของพวกมันสัตว์เหล่านี้อาจดูเหมือนเป็นภัยคุกคามต่อมนุษย์มากกว่าที่มนุษย์จะมีต่อพวกมัน

ถิ่นที่อยู่ป่าดิบชื้นในอดีตของ peccary ปากขาวส่วนใหญ่ได้หายไปแล้วโดยถูกแทนที่ด้วยอุตสาหกรรมและการเตรียมพื้นที่เลี้ยงสัตว์สำหรับวัว การใช้ที่ดินที่ค่อนข้างใหม่เหล่านี้ได้คุกคามประชากรเพกามากกว่ากลุ่มนักล่าใด ๆ ที่เคยทำมา หวังว่าจะมีผู้คนจำนวนมากขึ้นเรียนรู้ที่จะเคารพเสียงเตือนของนกพิราบสีขาวและปล่อยให้ผู้พิทักษ์ป่าฝนคนนี้รักษาสิ่งที่เหลืออยู่ในอาณาเขตของมัน

รูปภาพของพิกคารีปากขาวโดย Chrumps , ได้รับอนุญาตภายใต้ GFDL

คำสำคัญ: สีขาว , รายวัน



peccary ปากขาวถูกระบุว่าเป็นความกังวลน้อยที่สุด (LR / lc) ความเสี่ยงต่ำสุด ไม่มีคุณสมบัติสำหรับหมวดหมู่ที่มีความเสี่ยงมากขึ้น แท็กซ่าที่แพร่หลายและอุดมสมบูรณ์รวมอยู่ในหมวดหมู่นี้ในรายชื่อสีแดงของ IUCN ของชนิดที่ถูกคุกคาม

ประเทศ
อาร์เจนตินา , เบลีซ , โบลิเวีย , บราซิล , โคลอมเบีย , เอกวาดอร์ , พระผู้ช่วยให้รอด , เฟรนช์เกีย , กัวเตมาลา , กายอานา , ฮอนดูรัส , เม็กซิโก , นิการากัว , ปานามา , ประเทศปารากวัย , เปรู , ซูรินาเม , อุรุกวัย และ เวเนซุเอลา
ที่อยู่อาศัยปากขาว
สะวันนาแห้ง , ป่าไม้ , ทุ่งหญ้าสะวันนาที่ชื้น , สะวันนา และ ที่ราบลุ่มชื้นกึ่งเขตร้อน / เขตร้อน
ข้อเท็จจริงบางประการเกี่ยวกับไฟล์
peccary ปากสีขาว

น้ำหนักผู้ใหญ่ : 22 กก. (48.4 ปอนด์)



อายุยืนยาวสูงสุด : 29 ปี



เพศหญิงครบกำหนด: 548 วัน

เพศชายครบกำหนด: 548 วัน

การตั้งครรภ์: 158 วัน



หย่านม: 50 วัน

ขนาดครอก: 2

น้ำหนักแรกเกิด : 0.7 กก. (1.54 ปอนด์)



ที่มา: อายุ , ได้รับอนุญาตภายใต้ กระแสตรง

สัตว์อื่น ๆ ที่ขึ้นต้นด้วย W.