รูปภาพและข้อเท็จจริงของโอพอสซัมที่นุ่มนวล

โอพอสซัมปากร้ายโอพอสซัม Silky Shrew ( Caenolestes fuliginosus ) เป็นสัตว์ที่มีเอกลักษณ์เฉพาะถิ่นกำเนิดในพื้นที่ป่าไม้ที่เย็นชื้นและเปียกชื้นของเทือกเขาแอนดีสในอเมริกาใต้ อาศัยอยู่ที่ระดับความสูงตั้งแต่ 4,500 ฟุตถึง 12,000 ฟุต (1,500 ถึง 4,000 เมตร) Silky Shrew Opossum เรียกอีกอย่างว่า Dusky Shrew Opossum, Dusky Caenolestid หรือ Ecuadorean Shrew-Opossum ช่วงของมันขยายจาก เอกวาดอร์ และ โคลอมเบีย ข้ามป่าตะวันตกเฉียงเหนือของ เวเนซุเอลา .

ซิลกี้ชรูว์โอพอสซัมเป็นสมาชิกของตระกูลกระเป๋าหน้าท้องซึ่งเหมือนกับจิงโจ้พวกมันพกลูกน้อยไว้ในกระเป๋า

เป็นสัตว์ขนาดเล็กโดยมีส่วนหัวและลำตัวยาวเพียง 3.7 ถึง 5.3 นิ้ว (9.3 ถึง 13.5 เซนติเมตร) และมีความยาวหาง 3.7 ถึง 5.3 นิ้ว (9.3 ถึง 12.7 เซนติเมตร) ไม่สามารถจับหางได้มันจะใช้เป็นขาที่สามเพื่อการทรงตัวในขณะที่ยืนตัวตรง สัตว์ตัวนี้ปกคลุมด้วยขนหนานุ่มสีน้ำตาลเข้มโดยที่ด้านล่างจะเปลี่ยนเป็นสีแทนอ่อนกว่า ตัวเมียมีขนาดเล็กกว่าโดยมีน้ำหนัก. 58 ถึง. 79 ออนซ์ (16.5 ถึง 22.4 กรัม) และตัวผู้มีน้ำหนัก. 88 ถึง 1.43 ออนซ์ (25 ถึง 40.8 กรัม) สัตว์เหล่านี้หาอาหารบนพื้นดินในเวลากลางคืนโดยซ่อนตัวอยู่ในโพรงหรือท่อนไม้ในตอนกลางวัน

เมื่อถูกคุกคามโอพอสซัม Silky Shrew จะอ้าปากกว้างและส่งเสียงขู่ฟ่อใส่ผู้บุกรุก เนื่องจากพวกมันออกหากินเวลากลางคืนและมีชีวิตโดดเดี่ยวบนภูเขาพวกมันจึงไม่มีปฏิสัมพันธ์กับมนุษย์มากนัก ดังนั้นจึงไม่ค่อยมีใครรู้เกี่ยวกับสิ่งมีชีวิตขนาดเล็กออกหากินเวลากลางคืนเหล่านี้

Silky Shrew Opossum น่าจะเป็นที่รู้จักกันดีที่สุดของสายพันธุ์โอพอสซัมปากร้าย เนื่องจากขนาดที่เล็กสัตว์ที่มีขนาดใหญ่กว่าในภูมิภาคนี้อาจเป็นผู้ล่าได้ แม้ว่าพันธุ์อื่น ๆ ของ Shrew Opossum จะใกล้สูญพันธุ์หรือถูกคุกคามเนื่องจากสูญเสียที่อยู่อาศัยจากการตัดไม้ทำลายป่า แต่ Silky Shrew Opossum ยังไม่มีการอนุรักษ์ใด ๆ ในขณะนี้

Silky shrew opossum ถูกระบุว่าเป็น Least Concern (LR / lc) ซึ่งมีความเสี่ยงต่ำที่สุด ไม่มีคุณสมบัติสำหรับหมวดหมู่ที่มีความเสี่ยงมากขึ้น แท็กซ่าที่แพร่หลายและอุดมสมบูรณ์รวมอยู่ในหมวดหมู่นี้ในรายชื่อสีแดงของ IUCN ของชนิดที่ถูกคุกคาม

คนเลี้ยงแกะผสมได้ขนาดไหน
การตั้งชื่อของโอพอสซัมปากร้าย
เด็ก / ทารกของโอพอสซัมปากร้ายเรียกว่า 'โจอี้' ตัวเมียเรียกว่า 'จิล' และ 'แจ็ค' ตัวผู้
ประเทศ
โคลอมเบีย , เอกวาดอร์ และ เวเนซุเอลา




สัตว์อื่น ๆ ที่ขึ้นต้นด้วย S