ภาพและข้อเท็จจริงของช้างพลายจมูกสั้น

รูปภาพได้รับอนุญาตภายใต้ครีเอทีฟคอมมอนส์ แสดงที่มา ShareAlike ใบอนุญาต
แหล่งต้นฉบับ : แผนที่ฐานได้มาจากไฟล์: BlankMap-World.png ข้อมูลการกระจายจาก IUCN Red List
ผู้เขียน : Chermundy

หางช้างปากสั้น

คำสั่ง: Macroscelidea
วงศ์: Macroscelididae
ชนิด: Elephantulus brachyrhynchus

ช้างพลายจมูกสั้นเซงกิจมูกสั้นถูกระบุว่าเป็นกังวลน้อยที่สุด ไม่มีคุณสมบัติสำหรับหมวดหมู่ที่มีความเสี่ยงมากขึ้น แท็กซ่าที่แพร่หลายและอุดมสมบูรณ์รวมอยู่ในหมวดหมู่นี้ในรายชื่อสีแดงของ IUCN ของชนิดที่ถูกคุกคาม

ประเทศ
แองโกลา , บอตสวานา , คองโก, สาธารณรัฐประชาธิปไตย , เคนยา , มาลาวี , โมซัมบิก , นามิเบีย , แอฟริกาใต้ , ซูดาน , แทนซาเนีย , ยูกันดา , แซมเบีย และ ซิมบับเว
ถิ่นที่อยู่ของช้างปากสั้น
สะวันนาแห้ง , ทุ่งหญ้า , สะวันนา และ ทุ่งหญ้าแห้งกึ่งเขตร้อน / เขตร้อน
ข้อเท็จจริงบางประการเกี่ยวกับไฟล์
ช้างจมูกสั้น



น้ำหนักผู้ใหญ่ : 0.044 กก. (0.0968 ปอนด์)

สุนัขพันธุ์ผสมฮัสกี้และปอมเมอเรเนียน

ขนาดครอก: 2



ครอกต่อปี: 6



น้ำหนักตัว: 0.045 กก. (0.099 ปอนด์)

อุณหภูมิ: 37.85 ° C (100.13 ° F)

ที่มา: อายุ , ได้รับอนุญาตภายใต้ กระแสตรง

ลูกสุนัขพิทบูลจมูกสีน้ำตาล



ข้อเท็จจริงเกี่ยวกับช้างพลายปากสั้น

ช้างพลายจมูกสั้นถูก จำกัด อยู่ในแอฟริกาครอบครองพื้นที่ทางตอนใต้ของซาฮาราจากเคนยาและทางใต้ของซาอีร์ไปจนถึงทรานส์วาอัลและนามิเบียตะวันออกเฉียงเหนือ (โนวัก, 1991) ( ข้อความเต็ม )

สัตว์อื่น ๆ ที่ขึ้นต้นด้วย S
ลิงค์
Animal Diversity Web on Short-snouted elephant shrew - หน้าของ ADW เกี่ยวกับสัตว์ประหลาดตัวนี้