ช้างหูสั้นภาพและข้อเท็จจริง

ช้างพลายช้างหูสั้นตัวเล็ก ( Macroscelides งวง ) ทำให้เรานึกถึงคนปากร้ายตามชื่อภาษาอังกฤษของพวกเขา ดังนั้นนักสัตววิทยาเป็นเวลานานจึงใส่พวกมันร่วมกับนกปากซ่อมไว้ในกลุ่มของสัตว์กินแมลง แต่ในปัจจุบันเป็นที่ทราบกันดีว่าช้างพลายเป็นสัตว์เลี้ยงลูกด้วยนมที่มีอายุเก่าแก่มาก ช้างหูสั้นเป็นหนึ่งใน 15 สายพันธุ์ของลำดับนี้ เมื่อ 30 ล้านปีก่อนมีสัตว์เลี้ยงลูกด้วยนมอาศัยอยู่ในแอฟริกาซึ่งคล้ายกับช้างพลายที่อาศัยอยู่ในปัจจุบัน สิ่งมีชีวิตที่มีชีวิตอยู่ได้เป็นเวลานานโดยไม่มีการเปลี่ยนแปลงที่น่าทึ่งเรียกว่า 'ฟอสซิลที่มีชีวิต'

ช้างหูกลม, เซงกิหูกลม, ช้างหูสั้นถูกระบุว่าเป็นกังวลน้อยที่สุด ไม่มีคุณสมบัติสำหรับหมวดหมู่ที่มีความเสี่ยงมากขึ้น แท็กซ่าที่แพร่หลายและอุดมสมบูรณ์รวมอยู่ในหมวดหมู่นี้ในรายชื่อสีแดงของ IUCN ของชนิดที่ถูกคุกคาม

ประเทศ
บอตสวานา , นามิเบีย และ แอฟริกาใต้
ช้างหูสั้นที่อยู่อาศัย
ทะเลทราย , ทุ่งหญ้า , ทะเลทรายร้อน , พุ่มไม้ , ทุ่งหญ้าแห้งกึ่งเขตร้อน / เขตร้อน และ Subtropical / Tropical Dry Shrubland
ข้อเท็จจริงบางประการเกี่ยวกับไฟล์
ช้างหูสั้น



น้ำหนักผู้ใหญ่ : 0.04 กก. (0.088 ปอนด์)

อายุยืนยาวสูงสุด : 9 ปี



เพศหญิงครบกำหนด: 44 วัน



การตั้งครรภ์: 65 วัน

หย่านม: 19 วัน

ขนาดครอก: 2



น้ำหนักแรกเกิด : 0.007 กก. (0.0154 ปอนด์)

น้ำหนักตัว: 0.039 กก. (0.0858 ปอนด์)

อุณหภูมิ: 35.85 ° C (96.53 ° F)



ที่มา: อายุ , ได้รับอนุญาตภายใต้ กระแสตรง

สัตว์อื่น ๆ ที่ขึ้นต้นด้วย S