Peccary (โตมร)

ที่มาของภาพ

Peccary (โตมร) Peccaries มีขนาดกลางแม้กระทั่งสัตว์เลี้ยงลูกด้วยนมที่มีกีบเท้า ปัจจุบันมีนกเพกาอาศัยอยู่ 4 ชนิดซึ่งพบได้จากทางตะวันตกเฉียงใต้ของสหรัฐอเมริกาผ่านอเมริกากลางและในอเมริกาใต้และตรินิแดด peccaries ที่มีปลอกคอเรียกว่าหอก สายพันธุ์ที่สองคือนกเพ็กคารีปากขาว (Tayassu pecari) ซึ่งพบในป่าดิบชื้นของอเมริกากลางและใต้

สายพันธุ์ที่สาม Chacoan peccary (Catagonus wagneri) เป็นสิ่งมีชีวิตที่ใกล้เคียงที่สุดกับ Platygonus pearcei ที่สูญพันธุ์ พบได้ในที่อยู่อาศัยของพุ่มไม้แห้งหรือ Chaco ของปารากวัยโบลิเวียอาร์เจนตินาและบราซิลตอนใต้ สายพันธุ์ที่สี่ Giant Peccary (Pecari maximus) เพิ่งถูกค้นพบในอะเมซอนของบราซิล

Peccaries มีลักษณะคล้ายกับหมูบ้านเพียง แต่ไม่สามารถเลี้ยงให้เชื่องได้เนื่องจากมีลักษณะก้าวร้าวและมีแนวโน้มที่จะทำให้มนุษย์บาดเจ็บหรือฆ่าได้ คำว่าหอกเป็นคำในภาษาสเปนที่มีความหมายว่า 'หอก' หรือ 'หอก' เนื่องจากมีงาที่แหลมคม Peccaries ไม่ใช่สมาชิกในครอบครัวสัตว์ฟันแทะหรือตระกูลหมู



คำอธิบาย Peccary



Peccaries มีความยาวระหว่าง 90-130 เซนติเมตร (3 - 4 ฟุต) และตัวเต็มวัยมีน้ำหนักระหว่าง 20 - 40 กิโลกรัม (44 - 88 ปอนด์) Peccaries มีความคล้ายคลึงกับสุกรอย่างเห็นได้ชัดเนื่องจากมีลักษณะคล้ายหมูจมูกที่ลงท้ายด้วยแผ่นกระดูกอ่อน พวกเขามีตาเล็กมากและหูเล็ก เช่นเดียวกับหมูพวกมันใช้กีบสองหลักตรงกลางในการเดินเท่านั้น กระเพาะอาหารของพวกมันไม่เคี้ยวเอื้องแม้ว่ามันจะมีสามห้องและซับซ้อนกว่าของหมู

งา Peccary สั้นตรงและคมในขณะที่หมูมีงายาวโค้งงอ งาของพวกเขาใช้สำหรับการป้องกัน ขากรรไกรของพวกมันได้รับการปรับให้เข้ากับการบดเมล็ดพืชและการหั่นรากพืช Peccaries มีต่อมกลิ่นใต้ตาแต่ละข้างและที่หลังซึ่งใช้ทำเครื่องหมายอาณาเขต พวกเขามีสายตาไม่ดี แต่ได้ยินดีมาก

ลูกผสมระหว่างฮัสกี้กับปอมเมอเรเนียน

ที่อยู่อาศัย Peccary

Peccaries อาศัยอยู่ในพื้นที่ทะเลทรายที่อุดมไปด้วยพืชพันธุ์หรือพื้นที่ที่มีหุบเขาและหน้าผาที่มีน้ำอยู่ใกล้ ๆ Peccaries ใช้เวลาส่วนใหญ่ในการพักผ่อนและให้อาหาร การพักผ่อนส่วนใหญ่เกิดขึ้นในบริเวณที่นอนแบบดั้งเดิมซึ่งตั้งอยู่ในพื้นที่ต่ำที่มีแปรงหนาหรือถ้ำทั่วอาณาเขตของพวกเขา พื้นปูเตียงมีดินนุ่มให้นอนเล่นและป้องกันสัตว์นักล่าและสภาพอากาศ

อาหาร Peccary

Peccaries เป็นสัตว์กินพืชทุกชนิดและมีอาหารที่ประกอบด้วยสัตว์ขนาดเล็กหญ้าเมล็ดพืชรากกระบองเพชรลูกแพร์เต็มไปด้วยหนามและผลไม้ โดยปกติ Peccaries จะออกมาในตอนเย็นและตอนเช้าเพื่อหาอาหาร แม้ว่าพวกมันจะไม่ถูกมองว่าเป็นสัตว์นักล่า แต่พวกเขาก็รู้กันดีว่าทำร้ายสัตว์อื่น ๆ

พฤติกรรม Peccary

Peccaries เป็นสัตว์ที่เข้ากับคนง่ายและสามารถรวมฝูงได้มากกว่า 100 ตัวแม้ว่าสัตว์ 6-12 ตัวจะเป็นเรื่องปกติก็ตาม Peccaries เป็นสัตว์ในดินแดนและพื้นที่มีตั้งแต่ 75 - 700 เอเคอร์ เช่นเดียวกับการทำเครื่องหมายอาณาเขตของพวกเขาด้วยต่อมกลิ่นพวกเขายังทำเครื่องหมายสมาชิกคนอื่น ๆ ในฝูงด้วยการถูกันเอง พฤติกรรมนี้และกลิ่นฉุนทำให้พวกมันสามารถจดจำสมาชิกคนอื่น ๆ ในฝูงได้แม้จะมีสายตาสั้น (สายตาสั้น) กลิ่นที่รุนแรงของพวกมันหมายความว่าคุณอาจจะได้กลิ่น peccary ก่อนที่จะเห็นมันจริงๆอย่างไรก็ตาม Peccaries เป็นสัตว์ที่ค่อนข้างสะอาดตะปบทรายกับท้องของพวกมันในท่าทางทำความสะอาด

หากมีผู้บุกรุกเข้าใกล้ peccaries จะคลิกงาของพวกเขาและบางครั้งก็พุ่งเข้าใส่คู่ต่อสู้ สัตว์นักล่าที่สำคัญ ได้แก่ หมาป่าสิงโตภูเขาและมนุษย์

การสืบพันธุ์ Peccary

Peccaries ไม่มีฤดูผสมพันธุ์ที่เฉพาะเจาะจงและผสมพันธุ์ได้ตลอดทั้งปี แต่โดยเฉพาะในฤดูฝน peccary ตัวผู้ที่โดดเด่นมักจะผสมพันธุ์ทั้งหมด เดนมารดาอยู่ในท่อนซุงกลวงหรือโพรงในพื้นดิน เด็กอายุระหว่าง 1 - 3 เกิดปีละครั้งหลังอายุครรภ์ 140 - 150 วัน

เมื่อตัวเมียกำลังจะคลอดเธอจะถอยห่างจากฝูงที่เหลือเพื่อป้องกันไม่ให้สมาชิกคนอื่น ๆ กินทารกแรกเกิด เธอกลับมาหลังจากนั้นหนึ่งวัน แต่ไว้วางใจเด็กกับพี่สาวของทารกแรกเกิดเท่านั้น เด็กจะหย่านมเมื่อ 2 - 4 เดือน Peccaries ถึงวุฒิภาวะทางเพศเมื่ออายุระหว่าง 11 ถึง 14 เดือน อายุขัยเฉลี่ยของ peccary คือ 10 ปีในป่าและนานถึง 24 ปีในการถูกจองจำ

สถานะการอนุรักษ์ Peccary

Peccaries เป็นสัตว์เกม ในแอริโซนาพวกเขาถูกล่าด้วยธนูและลูกศรปืนพกและปืนไรเฟิล Chacoan peccary ถูกระบุว่าเป็น 'ใกล้สูญพันธุ์' ซึ่ง IUCN กำลังเผชิญกับความเสี่ยงสูงต่อการสูญพันธุ์ส่วนใหญ่เกิดจากการสูญเสียที่อยู่อาศัย แต่ยังเป็นเพราะมันถูกล่าเพื่อหาเนื้อพุ่ม (เนื้อป่า)