ภาพและข้อเท็จจริงบินตูรง

บินตูรงBinturong (Arctictis binturong) อาศัยอยู่ในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ แม้จะมีชื่ออื่น ๆ เช่น 'Asian Bearcat', 'Malay Civet Cat', 'Palawan Bearcat' หรือ 'Bearcat' แต่ก็เป็นสายพันธุ์ของชะมด เนื่องจากการทำลายที่อยู่อาศัยและการล่าสัตว์เพื่อขนของมันหรือเพื่อการแพทย์ Binturong จึงใกล้สูญพันธุ์ พวกมันออกหากินเวลากลางคืนและนอนบนกิ่งไม้ พวกมันเป็นสัตว์ในสวนรุกขชาติที่เคลื่อนไหวช้ากินผลไม้เป็นหลัก

ความจริงที่น่าสนใจ : กลิ่นของมัสก์บินตูรงมีกลิ่นคล้ายป๊อปคอร์นอุ่น ๆ และขนมปังข้าวโพด
ข้อเท็จจริงที่น่าสนใจอีกประการหนึ่ง: เชื่อกันว่าบินตูรงเพศเมียมีความสามารถในการกำหนดเวลาการเกิดของลูกที่เรียกว่า ' diapause ตัวอ่อน '.



ถ่ายโดย: Tassilo Rau , ได้รับอนุญาตภายใต้ GFDL



คำสำคัญ: ออกหากินเวลากลางคืน , สีขาว

มีสวนสัตว์ใดบ้าง
ศิลปิน (เนเธอร์แลนด์), สวนสัตว์ Brookfield (สหรัฐ), สวนสัตว์เอดินบะระ (สหราชอาณาจักร) และ สวนสัตว์มินนิโซตา (สหรัฐ)

Bearcat, binturong ถูกจัดอยู่ในประเภทความกังวลน้อยที่สุด (LR / lc) ซึ่งมีความเสี่ยงต่ำที่สุด ไม่เข้าข่ายประเภทที่มีความเสี่ยงมากขึ้น แท็กซ่าที่แพร่หลายและอุดมสมบูรณ์รวมอยู่ในหมวดหมู่นี้ในรายชื่อสีแดงของ IUCN ของชนิดที่ถูกคุกคาม

ประเทศ
ภูฏาน , บรูไน , พม่า , กัมพูชา , ประเทศจีน , อินเดีย , อินโดนีเซีย , ลาว , มาเลเซีย , เนปาล , ฟิลิปปินส์ , ประเทศไทย และ เวียดนาม
ข้อเท็จจริงบางประการเกี่ยวกับไฟล์
บินตูรง



น้ำหนักผู้ใหญ่ : 12.25 กก. (26.95 ปอนด์)

อายุยืนยาวสูงสุด : 27 ปี

หญิงครบกำหนด: 925 วัน

เทอร์เรียพิทจมูกแดง



เพศชายครบกำหนด: 840 วัน

การตั้งครรภ์: 92 วัน

หย่านม: 79 วัน



ขนาดครอก: 2

ครอกต่อปี: 2

ช่วงเวลาระหว่างลูกครอก: 348 วัน

เยอรมันเชพเพิร์ดผสมพิท

น้ำหนักแรกเกิด : 0.318 กก. (0.6996 ปอนด์)

น้ำหนักเมื่อหย่านม: 2.1 กก. (4.62 ปอนด์)

อัตราการเผาผลาญพื้นฐาน: 13 W.

น้ำหนักตัว: 14.28 กก. (31.416 ปอนด์)

อุณหภูมิ: 36.85 ° C (98.33 ° F)

ที่มา: อายุ , ได้รับอนุญาตภายใต้ กระแสตรง

สัตว์อื่น ๆ ที่ขึ้นต้นด้วย B